CÀI ĐẶT ỨNG DỤNG VNEID VÀ KÍCH HOẠTTÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ

1. Tài khoản định danh điện tử là tập hợp gồm tên đăng nhập, mật khẩu hoặc hình thức xác thực khác được tạo lập bởi hệ thống định danh và xác thực điện tử của Bộ Công an. Tài khoản định danh điện tử được phân theo Mức độ 1 và Mức độ 2.

2. Ứng dụng Vneid là ứng dụng được tích hợp cùng các tiện ích của thẻ CCCD điện tử, các chức năng tiện ích trên ứng dụng Vneid được phát triển để giải quyết dịch vụ công trực tuyến, thông báo lưu trú, đăng ký thường trú, tạm trú, khai báo tạm vắng, sử dụng đăng nhập cổng dịch vụ công quốc giasẽ tự điền các thông tin vào các biểu mẫu đăng ký mà không phải khai báo.Vneid cung cấp các tính năng nổi bật ví giấy tờ, thông báo lưu trú, tố giác tội phạm giúp công dân có thể thay thế CCCD gắn chíp và các loại giấy tờ đã đăng ký tích hợp hiển thị trên ứng dụng Vneid  như giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế. Như vậy ngay trên ứng dụng, công dân dễ dàng thực hiện các thao tác tài chính như thanh toán hóa đơn điện nước, đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, chuyển tiền. Đây là ứng dụng có giá trị sử dụng thay thế các loại giấy tờ truyền thống và định danh công dân trên môi trường kỹ thuật số.

3.Về điều kiện kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1 và mức độ 2:

Công dân phải từ đủ 14 tuổi trở lên đã được cấp CCCD gắn chíp điện tử, có số thuê bao chính chủ, điện thoại thông minh. Trường hợp công dân không sử dụng điện thoại thông minh, có thể kích hoạt được trên máy tính. Đối với việc cài đặt ứng dụng Vneid và kích hoạt tài khoản định danh mức độ 1 thực hiện tại Công an xã.

Lưu ý: Khi công dân đã cài đặt ứng dụng Vneid và đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 1, thì trong khoảng thời gian 3 ngày, công dân sẽ nhận được tin nhắn từ Vneid với nội dung thông báo: Hồ sơ đăng ký tài khoản định danh điện tử của công dân đã được phê duyệt. Sau khi nhận được tin nhắn, công dân phải kích hoạt theo hướng dẫn hoặc đến để Công an xã hướng dẫn kích hoạt thành công tài khoản định danh điện tử mức độ 1. Trường hợp quá 3 ngày kể từ khi nhận được tin nhắn, công dân không kích hoạt thì việc đăng ký tài khoản định danh điện tử sẽ bị xóa và phải thực hiện lại từ đầu.

4. Về thủ tục đăng ký cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2:

Để đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2, thì sau khi công dân đã cài đặt ứng dụng VNeid và kích hoạt thành công tài khoản định danh điện tử mức độ 1.

Hiện nay ứng dụng VNeid đã nâng cấp phiên bản mới, cho phép công dân tự tích hợp các giấy tờ lên ứng dụng, theo đó khi công dân đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2, công dân có thể tự tích hợp giấy phép lái xe, đăng ký xe, thẻ bảo hiểm y tế vào tài khoản định danh điện tử.

5. Địa điểm thực hiện kích hoạch tài khoản định danh điện tử mức độ 1 và mức độ 2

- Mức độ 1: tại công an xã nơi cư trú

- Mức độ 2: Tại bộ phận Một cửa UBND huyện (lĩnh vực Công an)

Hoài Thương
  • Từ khóa :
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập